Ewch i’r prif gynnwys

Deietau iach o systemau bwyd cynaliadwy

Dydd Iau, 3 October 2019
Calendar 19:00-20:00

Mae'r digwyddiad hwn wedi dod i ben

Cysylltu

Arbedwch i'ch calendr

Dr Marco Springmann, Prifysgol Rhydychen

Nid yw ein system fwyd yn iach, nac yn gynaliadwy. Deiet anghytbwys yw'r prif ffactor risg ar gyfer marwolaethau yn y byd.

Ar y llaw arall, y sector cynhyrchu amaethyddol sy'n sail i'n deietau yw un o’r prif ffactorau sy’n sbarduno newid hinsawdd, newidiadau o ran defnydd tir a cholled bioamrywiaeth, diffyg dŵr croyw, yn ogystal â llygredd aer a dŵr.

Byddaf yn manylu ar yr effeithiau hyn, ac yn trafod atebion posibl, gan gynnwys newidiadau i ddeiet fel eu bod yn mwy seiliedig ar blanhigion, gostyngiadau mewn gwastraff bwyd, a newidiadau a gwelliannau technolegol mewn arferion rheoli. Byddaf yn amlygu sut mae pob gweithred ar hyd y gadwyn fwyd yn chwarae rôl wrth drawsffurfio ein system fwyd bresennol yn un sy'n aros o fewn terfynau amgylcheddol ac yn cyflwyno deietau iach ar gyfer poblogaeth sy'n tyfu.

Gweld Deietau iach o systemau bwyd cynaliadwy ar Google Maps
Large Chemistry Lecture Theatre
Main Building
Plas y Parc
Caerdydd
CF10 3AT

Rhannwch y digwyddiad hwn


Digwyddiadau yn y gyfres hon

Science in Health Public Lecture Series