Ewch i’r prif gynnwys

Ansawdd maethol anghyfartal ac effeithiau amgylcheddol dietau hunanddethol yn yr UDA.

Dydd Iau, 3 Rhagfyr 2020
Calendar 12:00-13:00

Mae'r digwyddiad hwn wedi dod i ben

Cysylltu

Arbedwch i'ch calendr

Footprint

Nid yn unig yw patrymau dietegol sy'n llawn cig, braster dirlawn a siwgr ychwanegol mewn gwledydd datblygedig fel yr Unol Daleithiau'n rhoi baich sylweddol ar iechyd cyhoeddus, maent hefyd yn cyfrannu at sawl mater amgylcheddol.

Er bod goblygiadau amgylcheddol dewisiadau bwyd wedi bod yn ffocws ymchwil sy'n gynyddol helaeth, mae llai yn hysbys am effeithiau amgylcheddol patrymau dietegol gwahanol ynghlwm wrth grwpiau gwahanol o gwsmeriaid, a'r berthynas rhwng gwella ansawdd maethol ac effeithiau amgylcheddol defnyddio bwyd.

Rydym yn gwerthuso effeithiau patrymau dietegol teuluoedd yr UDA ar allyriadau nwyon tŷ gwydr (GHG), ôl-troed dŵr glas, defnydd tir, a defnydd ynni ledled cadwyni cyflenwi gan ddefnyddio dadansoddiad mewnbwn-allbwn estynedig yn amgylcheddol, a chymharu ansawdd maethol y patrymau dietegol hyn gan ddefnyddio sgoriau'r Mynegai Bwyta'n Iach ledled lefelau incwm ac addysg yn seiliedig ar Arolwg Archwiliad Iechyd a Maeth Cenedlaethol rhwng 2005 a 2016.

 

 

Rhannwch y digwyddiad hwn